Tự học tiếng Hàn cơ bản

Bạn là một người rất yêu thích văn hóa và con người Hàn Quốc hoặc công ty bạn gần dịp sắp tới đây sẽ thường xuyên giao tiếp với các đối tác Hàn Quốc bạn muốn gây ấn tượng và bạn quyết định học tiếng Hàn. Lúc ấy bạn sẽ luôn tự đặt cho mình một câu hỏi “mình có thể tự học tiếng Hàn cơ bản được không?” Vậy hôm nay hãy cùng gia sư Trí Việt phân tích các yếu tố giúp trả lời được câu hỏi này nhé!

Tìm tài liệu học tiếng Hàn

Đối với thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, việc tìm một tài liệu liên quan đến kiến thức nào đó không còn là một điều khó khăn nữa. Bạn có thể tìm kiếm trên công cụ tìm kiểu google “Tài liệu tự học tiếng Hàn” nó ngay lập tức sẽ cho ra vô số các kết quả và việc của bạn lúc bấy giờ là đọc và lựa chọn những tài liệu hay và hợp lí cho trình độ và mục tiêu mình đề ra.

Hãy bắt đầu với từ vựng

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn một chút khi từ hệ chữ cái latinh quen dùng bạn phải chuyển sang hệ chữ cái tượng hình. Nhưng may thay bảng chữ cái của Hàn Quốc chỉ có 1 bảng chữ cái duy nhất và chỉ có vỏn vẹn 40 kí tự không hơn không kém. Sau khi ta đã nắm vững được cách đọc và cách viết của các chữ cái này ta bắt đầu đến việc ghép vần và học thuộc từ vựng công việc này gần như tương tự với việc học chữ Quốc ngữ của chúng ta thời ấu thơ. Với những phương pháp học ghi nhớ lâu các bạn áp dụng vào để học từ vựng sẽ giúp chúng ta tiếp thu được lượng từ vựng lớn và sẽ nhớ lâu hơn. Bạn cần chuẩn bị cho mình những xấp giấy ghi nhớ mỗi ngày bạn sẽ liệt kê những từ vựng mới vào tờ giấy ấy và đọc học chúng 1 lần sau đó là viết chúng thành nhiều bản để dán khắp những vật dụng những nơi mà bạn hay tiếp xúc, thậm chí cả nhà vệ sinh đây là phương pháp học cưỡng ép việc bạn phải thường xuyên nhìn thấy chúng sẽ giúp não bộ bạn học chúng một cách tự nhiên chúng để hình thành phản xạ. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng học các từ vựng mỗi ngày theo chủ đề việc này sẽ giúp bạn liên kết được các từ và nhớ được lâu hơn. Bạn sợ khó khăn vì không biết phải tìm kiếm từ vựng tiếng Hàn ở đâu thì đừng lo các ứng dụng từ điển tiếng Hàn Việt trên khắp các hệ điều hành như IOS, Android sẽ giúp bạn tìm nguồn tài liệu ấy.

Học ngữ pháp

Cấu trúc ngữ pháp Hàn Quốc phân chia theo từng cấp độ từ đơn giản đến phức tạp và mục tiêu của bạn chủ đề này là “tự học tiếng Hàn cơ bản” nên các bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ và tiếp thu các ngữ pháp cơ bản trong giao tiếp của tiếng Hàn đồng thời chúng ta có thể xen kẽ những ngữ pháp phức tạp để trao dồi thêm nếu bạn thấy mình có khả năng tiếp thu nhiều hơn nữa. Có một tin vui là trong giao tiếp cơ bản Hàn Quốc thì sử dụng các ngữ pháp cơ bản là rất thông dụng và các ngữ pháp phức tạp không mấy khi xuất hiện trong câu thoại. Tiếng Hàn có một lưu ý khá quan trọng trong việc giao tiếp mà ai cũng cần phải học đó là việc xuất hiện “ Kính ngữ” trong giao tiếp được sử dụng cho các đối tượng là những người lớn tuổi hơn người nói, có địa vị chức vụ cao hơn người nói. Việc này đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu kỹ để sử dụng đúng người và đúng trường hợp khiến cho người đối diện đánh giá bạn am hiểu tiếng Hàn và có thái độ tôn trọng hay tôn kính đối với họ. Và việc ghi nhớ cũng giống như việc học từ vựng bạn có thể kèm theo 2 cấu trúc ngữ pháp trong 1 ngày cùng với từ vựng mới và dán chúng khắp nơi. Bạn có thể học các ngữ pháp bằng cách lấy ví dụ một câu đặc trưng nào đó, qua đó bạn vừa được học các câu nói hay và bạn có thể thuộc được các cấu trúc ngữ pháp ấy.

Học phát âm

Hãy bắt đầu học phát âm từ các đoạn hội thoại ngắn sau đó các bạn có thể tiến lên, việc học thuộc lời thoại của một nhân vật trong phim mà bạn yêu thích sau đó các bạn hãy đọc giống nhân vật ấy, việc này giúp các bạn phát âm tốt và có ngữ điệu nhấn nhá giống với người bản xứ. Các từ điển tiếng Hàn luôn luôn kèm theo chức năng phát âm vì vậy khi tìm hiểu và học một từ vựng nào các bạn lưu ý hãy bật chức năng này và đọc theo nhé! Vì ngôn ngữ Hàn Quốc có sự biến động âm tiết và sự đồng hóa các phụ âm nên người học mới bắt đầu rất dễ mắc phải các lỗi sai phát âm cơ bản. Việc tham gia các câu lạc bộ, các hội nhóm học tiếng Hàn ở ngoài hay trực tuyến sẽ giúp bạn có được một môi trường giao tiếp tiếng Hàn hoàn hảo,ở đó các bạn có thể phát hiện các lỗi sai mình mắc phải, làm quen được với việc giao tiếp bằng tiếng Hàn và được các cao nhân chỉ cho những mẹo và phương pháp tự học ở nhà hiệu quả mà họ đã trải qua.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà gia sư Trí Việt muốn chia sẻ đến các bạn về những điều cần làm khi “tự học tiếng Hàn tại nhà” cộng với sự quyết tâm và chăm chỉ của các bạn thì chắc chắn sẽ thành công sớm thôi!

Lâm Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.