Trung Tâm Gia Sư Quận 12-Gia Sư Trí Việt TpHCM

Chúng ta đều biết rằng việc học tập sẽ đem đến cho chúng ta một cuộc sống và tươi lai tốt đẹp hơn. Việc học tập sẽ không bao giờ là đủ, càng tiếp thu một kiến thức mới chúng ta càng nhận ra mình bé nhỏ và còn quá nhiều thiếu sót. Thế nhưng, có nên chăng vì quá mong mỏi con mình sẽ đạt kết quả học tập tốt mà nhiều ba mẹ đã vô hình chung tạo ra nhiều áp lực, khiến con trẻ cảm thấy mệt mỏi và áp lực đói với việc học tập. Điều này có phải là tốt hay không? Đâu mới là phương pháp tốt giúp con bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức mới nhưng vẫn thấy nhẹ nhàng và thoải mái với chuyện học tập? Hãy cùng Gia Sư Trí Việt tham khảo bài viết dưới đây có thêm nhiều góc nhìn mới về vấn đề này nhé!

giá sư quận 12 uy tín
giá sư quận 12 uy tín

Có nên tạo cảm lực cho các con? SAU ĐÂY LÀ CHIA SẺ CỦA TRUNG TÂM GAI SƯ QUẬN 12

Khi xã hội ngày càng phát triển, giáo dục phát triển và không ngừng đổi mới đem đến những kiến thức và kỹ năng mới giúp các bé có thể phát triển toàn diện hơn. Trẻ em ngày nay cũng có nhiều cơ hội được học tập, vui chơi hơn các thế hệ bố mẹ trước đó. Bố mẹ cũng dần đặt nhiều kỳ vọng ở con mình hơn trước. Một số bậc phụ huynh chia sẻ rằng mỗi tháng mình phải trích gần 2/3 số lương để có thể con theo học tại các trường quốc tế, các trung tâm ngoại ngữ lớn với mong muốn con mình sẽ đạt kết quả cao. Điều này nghe có vẻ hợp lý thế nhưng đối với các em học sinh vẫn đang ở độ tuổi ăn, tuổi lớn phải gạt bỏ hết tất cả sở thích và đam mê của mình vì việc học thì có phải vô hình chung các ông bố bà mẹ đang tạo một áp lực không hề nhỏ lên vai của con em mình hay không?

Chúng ta sẽ thường bắt gặp nhiều hình ảnh các em học sinh vai mang balo to đùng với gương mặt phờ phạc vừa tan trường lại được bố mẹ đèo sang trung tâm khác để tiếp tục học hay như mới đây hình ảnh một cậu bé cấp 2 trên xe bus đang ăn vội phần ăn chiều của mình để có sức sang học lớp ngoại ngữ vào ban đêm. Người lớn chúng ta đều biết rằng việc học là quan trọng nhưng đổi lại cả những ký ức tuổi thơ, những đam mê của con trẻ, vậy thì điều này có đáng hay không?

Nhiều bậc phụ huynh còn gây sức ép lên con cái bằng kết quả thi cử hay như mới đây nhiều trang báo đồng loạt đưa tin về việc học sinh tự tử vì áp lực thi cử. Chính người lớn chúng ta đã tạo cho em con mình những áp lực và gánh nặng về học tập trong khi ý nghĩa thật sự của việc học chính là hứng khởi khám phá ra những bầu trời tri thức mới. Một số trẻ còn cảm thấy tự ti về bản thân mình, về kết quả không như gia đình em mong muốn điều này ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của trẻ khi em lớn lên.

trung tâm gia sư quận 12
trung tâm gia sư quận 12

Những cách giúp con học tập hiệu quả.-Trung tâm gia sư quận 12

Chúng ta hoàn toàn có thể giúp trẻ vừa cân bằng việc học tập và vui chơi qua những cách rất đơn giản sau:

Lắng nghe con nhiều hơn. Việc ba mẹ lắng nghe những sở thích, năng lực và tâm tư tình cảm của các con sẽ giúp các con phát huy đúng sở trường và trí tuệ của mình. Thay vì cứ chăm chăm bắt con phải học tiếng Anh trong khi ngoại ngữ yêu thích của con là tiếng Nhật, Hàn,…Hãy bắt đầu lắng nghe các con nhiều hơn, bạn sẽ bắt ngờ vì con mình cũng có sở trường và sở thích riêng từ đó bạn có thể đồng hành cùng con phát huy tối đa năng lực.

Cho con thời gian vui chơi giải trí. Việc cho con vui chơi ở đây không phải là tất cả khoảng thời gian con rảnh mà chính là bạn nên giúp con cân bằng giữa việc chơi và học. Điều này sẽ giúp các bé thư giãn và có khả năng tiếp thu bài mới tốt hơn.

Một phương pháp giáo dục phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp con bạn học tốt hơn, cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn với việc học tập. Bố mẹ ơi đã đến lúc chúng ta nên tìm ra phương pháp và cách học hiệu quả, giúp con cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn với việc học tập.

dạy kèm tại nhà quận 12
dạy kèm tại nhà quận 12

Những lợi ích từ việc thuê gia sư tại nhà cho con tại gia sư dạy kèm quận 12

Việc thuê gia sư tại nhà chính là một giải pháp hiệu quả giúp con bạn giảm bớt áp lực thi cử. Trẻ cảm thấy mệt mỏi và chán nản với việc học lý do chính thường xuất phát từ việc trẻ không hiểu bài và cảm thấy bị tuột dần so với các bạn cùng lớp. Việc học gia sư 1 – 1 tại nhà chính là biện pháp hiệu quả giúp trẻ có thể bù đắp được lượng kiến thức bị hỏng ngoài ra bất kỳ vấn đề nào chưa thấu đáo trẻ có thể hỏi ngay gia sư của chính mình. Việc không ngừng được củng cố và cập nhật lượng kiến thức sẽ giúp trẻ hiểu sâu và cảm thấy việc học tập dễ dàng hơn.

Hơn thế nữa, điều trẻ cần là một người có thể chia sẻ cùng trẻ những áp lực trong học tập – điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng khó tâm sự cùng cha mẹ. Gia sư chính là những người được rèn luyện các kỹ năng về tâm lý trẻ và hơn ai hết gia sư cũng chính là những người đã trải qua quãng thời gian học tập sẽ hiểu rõ hơn những vấn đề mà trẻ đang mắc phải.

giáo viên dạy kèm tại nhà ở quận 12
giáo viên dạy kèm tại nhà ở quận 12

Trung tâm gia sư quận 12 – Gia sư Trí Việt.

Gia sư Trí Việt là nơi ươm mầm các thế hệ trẻ. Cùng với đội ngũ gia sư giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy qua nhiều năm, chúng tôi đã thành công trong việc giảng dạy và truyền đạt tri thức cho nhiều thế hệ học sinh – sinh viên trong suốt những năm qua.

*** Tham khảo thêm: Trung Tâm Gia Sư Quận 11-Gia Sư Trí Việt TpHCM

Tại đây, chúng tôi có các khóa học từ bậc tiểu học cho đến các lớp ôn thi cấp tốc và cả những môn ngoại ngữ, năng khiếu,…giúp con bạn phát triển một cách toàn diện nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ cùng chúng tôi. Gia Sư Trí Việt rất hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn đến các quý phụ huynh!

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.