Tổng hợp kinh nghiệm gia sư cho bé lớp một

Xã hội phát triển với các tiêu chí càng nâng cao chính là nguyên nhân khiến cho phụ huynh liên tục đặt mục tiêu cao cho các bé nhỏ. Vì thế, nhu cầu gia sư ngày càng tăng cao như các việc gia sư tại gia vô cùng tiện và đỡ cho việc di chuyển của các  bé. Làm gia sư không hề khó vì kiến thức để dạy cho các bé không phức tạp và cao cấp như các khối lớp khác. Nhưng vì trẻ nhỏ chưa có tư duy cũng như gặp nhiều thắc mắc nên công việc gia sư cho trẻ nhỏ như thế này lại cần rất nhiều kinh nghiệm cũng như sự nhẫn nại trước những câu hỏi “ khó đỡ “ của trẻ nhỏ.

Các kinh nghiệm gia sư bé lớp 1
Các kinh nghiệm gia sư bé lớp 1

Gia sư và những điều cần thiết.

Gia sư cũng là một nghề giáo, cũng gõ đầu trẻ và dạy cho trẻ những kiến thức bị thiếu sót. Chính vì thế, trước tiên các bạn gia sư phải nắm thật rõ và chắc kiến thức để  truyền đạt cho học trò của mình. Thêm một lưu ý nữa là vì dạy cho các bé nhỏ chưa có sự hiểu biết nhiều cũng như cách tư duy còn non nớt, tâm lý chưa ổn định dễ bị tác động nên cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, có sự nhẫn nại và yêu trẻ con. Gia sư Trí Việt chúng tôi xin được gửi đến các bạn đọc thông tin về kinh nghiệm làm gia sư cho các bạn trẻ hoặc các phụ huynh mong muốn tự làm gia sư tại nhà cho bé.

Xem thêm: gia sư dạy kèm lớp 1

kinh nghiệm gia sư bé lớp 1
kinh nghiệm gia sư bé lớp 1

Gia sư tại nhà và những khó khăn không phải ai cũng hiểu.

Nghề nghiệp nào cũng có những góc khuất sau những vẻ ngoài hào nhoáng, choáng ngợp. Khi mới bắt đầu làm gia sư chưa có các mối quan hệ cũng như “các mối”, các bạn phải tốn một khoảng tiền cho trung tâm môi giới tìm nhu cầu cho bạn. Nhưng không phải công việc nào cũng suôn sẻ, lâu dài. Có nhiều bạn phải kết thúc công  việc dù chỉ mới làm một thời gian ngắn do những trường hợp “ dở khóc dở cười “ gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

kinh nghiệm gia sư lớp 1
kinh nghiệm gia sư lớp 1

Khi những rắc rối đến từ phụ huynh

  • Phụ huynh chưa có niềm tin

Đôi lúc có các  bạn gặp phải những phụ huynh soi xét quá kỹ khiến quá trình dạy mất tự nhiên, thoải mái cho các bé. Vì phụ huynh thường nghĩ rằng sinh viên chưa có kinh nghiệm nên thường để ý gắt gao và bắt bẻ gây  nản lòng cho các “cô thầy trẻ” khi không nhận được sự tin tưởng của người mình làm việc cùng.

  • Phụ huynh quá chiều con.

Nỗi khổ này chắc không ít bạn gặp phải khi trải nghiệm công việc làm gia sư. Khi những bậc làm cha làm mẹ quá yêu thương con, cưng chiều con cái sẽ khiến cho việc dạy dỗ gặp phải khó khăn. Vì khi đã quen  được chiều chuộng, muốn gì được nấy thì các bé lại sinh ra tâm lý không muốn nghe theo những yêu cầu cũng như không muốn bị dạy dỗ vì nghĩ mình “ muốn là có”. 

  • Yêu cầu kết quả cao.

Khi bỏ tiền ra để “ thỉnh thầy “ về dạy cho con mình thì ai  cũng mong muốn có sự thay đổi trong kết quả học tập của bé. Có thể vì thế nên nhiều phụ huynh lại đặt quá cao kết quả khiến cho  các bạn gia sư bị áp lực từ đó bé cũng có thể bị áp lực điểm số. 

  • Bé học không ngoan.

Khó khăn cuối cùng đến từ các bé mà các bạn gia sư phải giảng dạy. Nếu không  may mắn gặp phải những bé không ngoan và lười học thì chắc chắn các bạn sẽ rất đau đầu về việc tìm cách đốc thúc cho bé có động lực học tập để cải thiện kết quả.

Công việc nào khi bắt đầu cũng có những gian nan, thử thách nhưng vượt qua được  nó cũng như bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm thì mọi thứ về sau sẽ suôn sẻ hơn và thậm chí gặt hái được nhiều thành công to lớn khác. Thế nên, tuy những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua này chỉ cần bạn không nản lòng và đam mê thì không gì là không thể vượt qua.

Những kinh nghiệm gia sư bé lớp 1
Những kinh nghiệm gia sư bé lớp 1

Khi phụ huynh tự làm gia sư tại nhà 

Hoàn cảnh mỗi người mỗi khác nên không phải ai cũng có điều kiện thuê gia sư về nhà. Bên cạnh đó nhiều phụ huynh mong muốn tự dạy cho con  mình để có thể uốn nắn tư duy và gắn kết hiểu thêm về con.  

Sau đây, gia sư Trí Việt xin gửi  đến những thông tin giúp các vị phụ huynh có thể  tự làm gia sư cho con mình. Vì tự dạy con nên đôi lúc các bậc phụ huynh có thể bị mềm lòng và không  có sự cứng rắn với các bé khiến cho việc học không được tiến bộ. Hay cũng có những phụ huynh lại quá khó và yêu cầu cũng gây áp lực làm bé sợ sệt, xa cách với mình. 

Cách tốt nhất là nhẫn nại dạy bé từ tư duy cho bé có những suy nghĩ đúng  đắn và nhận thức tốt. Ngoài ra, phụ huynh còn cần tham khảo lại các kiến thức vì chúng luôn được cập nhật và đổi mới liên tục.

Qua những thông tin cũng như kinh nghiệm mà gia sư Trí Việt đã cung cấp, chúng tôi mong muốn các bạn đọc có thể tham khảo thêm và giảm bớt khó khăn cho các bạn gia sư hiện nay. Cám ơn các bạn đọc đã theo dõi và đón đọc.

Thanh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.