Phương pháp học siêu đẳng bạn nên tham khảo

Hàng loạt tư tưởng, suy nghĩ tiêu cực luôn hiện ra đánh tâm lý của bạn mỗi khi bế tắc nhất. Trong lứa tuổi còn là học sinh hàng trăm câu hỏi luôn được đặt ra liên quan đến nhiều lĩnh vực, điển hình như “ Tại sao tôi học mãi vẫn không giỏi?” “tại sao tôi tiếp thu bài học chậm hơn bạn tôi?” “ Tại sao tôi không có sự sáng tạo”và những câu hỏi này đã nhiều lần khiến cho các bạn học sinh khó chịu vì không biết được câu trả lời chính xác. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời bằng một phương pháp có cái tên rất hay là phương pháp học siêu đẳng. Hãy cùng khám phá với chúng tôi!

Đặt suy nghĩ về phương pháp học siêu đẳng

Phương pháp học siêu đẳng là gì? Hẳn là câu hỏi được đặt vào mắt ngay lần đầu gặp gỡ phương pháp này. Dễ nảy ra suy nghĩ như phương pháp này thực sự tồn tại, nó có những phương pháp như nào mà có thể được gọi với tên ngầu đến vậy “ Siêu Đẳng” thật là khiến cho người ta ấn tượng, khi đọc chỉ muốn ngay và luôn đọc được bài viết này, muốn khám phá được mọi ngóc nghách. Nói một cách nôm na phương pháp này ra đời từ một cuốn sách có tên là “ I am gifted, So are you” ( tôi tài giỏi và bạn cũng thế) của ông Adam khoo, cuốn sách giá trị giúp ông tiến gần đến với thành công một cách sớm hơn người. Từ một đứa trẻ lúc trước bị coi là “bất tài” với sự vươn lên vượt bậc Adam đã trở thành một nhà triệu phú trẻ và giàu nhất Singapore. Cuốn sách này đã nêu ra những phương pháp mang tầm ảnh hưởng lớn để với mục đích cung cấp cho bạn những phương thức học và làm việc thành công, biết làm chủ được chính cuộc sống của bạn. Và những điều tôi sắp nói đến đây sẽ làm bạn vừa bất ngờ vừa nuối tiếc. Nuối tiếc vì sao không phát hiện ra phương pháp này sớm hơn.

Lý do cần sử dụng đến phương pháp này

Suy cho cùng phương pháp này dành cho tất cả mọi người. Trừ những người có một trí thông minh bẩm sinh được trời phú thì chúng tôi khẳng định một điều là ngoài những người đó thì tất cả thiên tài mà chúng ta biết đến đều đã phải trải qua quá trình rèn luyện khó khăn mới đạt đến được trình độ mà họ sở hữu hiện nay. Bạn luôn áp đặt bản thân bạn không thông minh, tiếp thu kém, học đâu quên đó. Những suy nghĩ đó làm bạn tự ti với bản thân là thua kém so với bạn bè cùng trang lứa. “ mỗi người sinh ra đều sẽ giỏi một lĩnh vực” bạn thật sự tin tưởng vào câu nói này và luôn cố gắng tìm ra thứ mình giỏi nhất nhưng thất bại. Điều này dẫn bạn tìm đến với phương pháp học siêu đẳng.

Gia sư Quận 4
Gia sư Quận 4

Động lực cá nhân

Thành công một cái gì đó không nhất thiết là do may mắn. Cái gì cũng phải có giá của nó. Cũng như trong khi học đừng chỉ biết mình do may mắn mới thành công. Tất cả đều xuất phát từ sự cố gắng, nổ lực mà có. Hai chữ thành công sẽ không cách bạn quá xa nếu bạn tự thiết kế cho mình một con đường bằng ước mơ của bạn. Siêu đẳng sẽ không ở đâu khác chính là dám mơ ước, dám đặt ra mục tiêu mà bản thân thực sự muốn hi sinh tất cả để đạt được. Mặc kệ hiện tại có mang một chút hời hợt. Nhưng khi đã định hướng được cái cần thiết nhất trong con đường học vấn thì bao khó khăn sẽ không ngăn bạn tiến đến với vinh quang. Từ đó sẽ thúc đẩy trong bạn một dạng năng lượng tiềm ẩn tạo nên nguồn động lực mạnh mẽ tránh xa được sự lười biếng và những lời thị phi bấy lâu gây cho bạn nhiều rắc rối.

Phương pháp thi cử

Bạn lo lắng về những ngày trước khi làm bài thi, kiểm tra. Đã bao giờ bạn tự ngẫm rằng nhiều bạn tại sao không cần học nhiều mà điểm khi nào cũng cao ngút rồi lại nghi ngờ họ đã gian lận, còn một số khác đã bỏ ra nhiều thời gian, nào là xem tài liệu, là làm bài tập ngoài, học lí thuyết, công thức đầy đủ nhưng đến ngày thi thì làm bài không đâu vào đâu. Tại sao lại có sự bất công đến vậy? Giỏi hay không giỏi nó không hoàn toàn dựa vào mức độ chăm chỉ đã biểu hiện ra ngay trước mắt bạn. Nó được gọi là lưu trữ. Tức là ngay khi học bài đầu tiên trên lớp, bạn hãy dành thời gian ôn lại để mồn một nắm chắc từng phần đã học, cứ như vậy kiến thức ngày nào sẽ được bạn ghi sâu và trong trí nhớ ngày đó . Việc đem dồn kiến thức lại từ ngày này qua tháng nọ đến lúc cần sử dụng thì kiến thức đã hoai mục khó mà ghép lại. Thi cử là giai đoạn quan trọng phải luôn được đề cao chú trọng ngay từ đầu, việc này không những tiết chế được thời gian của bạn mà còn làm tăng khả năng tiếp thu kiến thức đầy đủ nhất

Môi trường ưu tú

Học tập trong một môi trường chứa toàn những điều trái ngược với sở thích của mình thì việc học sao có thể tiến triển suôn sẻ được. Dựa vào sở thích của mỗi cá nhân hãy tự dàn dựng cho bản thân một không gian học thoải mái nhất. Một căn phòng đầy đủ ánh sáng là điều thiết yếu có thể thêm một chút giai điệu nhẹ nhàng không lời cổ điển khiến không gian yên tĩnh hơn. Là môi trường ưu tú vì vậy không cho phép bất cứ mọi tác động làm bạn mất tập trung. Thiết bị điện tử điện thoại, máy tính là dụng cụ giúp bạn có thêm tài liệu để học nhưng đôi lúc những thứ này cũng được coi như kẻ thù của bạn nếu như lạm dụng quá mức, cách tốt nhất là đặt những thiết bị khỏi tầm nhìn của bạn tránh trường hợp bị sao nhãng khi học.

*** Tham khảo thêm: Phương pháp học tốt ở nhà hay nhất

Giữ được sự kiên định

Trong phương pháp siêu đẳng yếu tố kiên định không kém phần quan trọng. Đặc biệt trong việc học vấn sự kiên định phải luôn được gắn liền. Hãy giữ được sự kiên định trong mọi hoàn cảnh, luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng đáp ứng mọi câu hỏi.

Phương pháp học siêu đẳng chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn trên đây mong sẽ giúp bạn mở ra được nhiều ý tưởng mới cho bạn thân, giúp bạn tìm được đáp án cho những câu hỏi trước đây đã đặt ra. Với sự quyết tâm, cố gắng, chúng tôi tin bạn nhất định làm được. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Thị Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.