Phương pháp học quả cà chua hay nhất

Công việc của bạn đang gặp rất nhiều khó khăn và bận rộn và bạn đang tìm một phương pháp làm việc hay học tập để cải thiện tốt hơn. Bạn có bao giờ nghe đến phương pháp học quả cà chua chưa? Nó có thể giúp bạn ngay lúc này đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phương pháp học quả cà chua là gì ?

Có lẽ ấn tượng ban đầu, suy nghĩ đầu tiên của bạn khi bạn đọc bài viết này, đọc tiêu đề của bài viết này đó chính là một phương pháp học đem lại sự hiệu quả cao trong công việc, học tập cũng như nhiều việc khác nữa, thế nhưng lại có một cái tên “ quả cà chua” cực kỳ độc đáo, ngộ nghĩnh và lạ lẫm khiến nhiều bạn tò mò, thấy hứng thú và thú vị. Nhưng sau đó, suy nghĩ tiếp theo của bạn có thể là đặt ra một vài câu hỏi, câu nghi vấn trong đầu của mình rằng phương pháp này có nghĩa là gì, tại sao lại có tên là phương pháp quả cà chua. Vào năm 1980, phương pháp này được ra đời, được sinh ra, được bắt đầu tại italia, nói nôm na đây là một phương pháp học giúp bạn có thể quản lý và làm chủ được thời gian học tập hay làm một công việc nào đó, dù khó khăn hay dễ dàng, dù đơn giản, căn bản hay phức tạp với mục đích là để có thể có được sự tập trung cao độ vào công việc và đem lại sự thành công một cách dễ dàng hơn.

Phương pháp học này dành cho những ai ?

Mọi điều, mọi chuyện đang thật sự tệ đối với bạn, có thể là áp lực công việc, học tập và còn nhiều điều khó khăn, thử thách trong cuộc sống đang đè năng lên vai bạn một khối công việc “to đùng” tưởng như có thể chất thành núi. Các bài tập, công việc đang chờ bạn phải làm, phải hoàn thành trong hôm nay, không thể để ngày mai được mặc dù bạn có cố gắng đến mấy thì khối công việc cao và to như núi đó cũng không thể nào vơi đi, việc hôm nay chưa xong thì việc ngày mai đã đến. Thật sự bạn đã quá mệt mỏi và chán nản ?

*** Tham khảo thêm: Phương pháp học đi đôi với hành hay nhất

Và bạn có biết nguyên nhân tại sao bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để hoàn thành công việc nhưng lại không xong không? Bạn đã làm chúng đến cả quên ăn, quên ngủ, không thư giãn mà chỉ cặm cụi làm nhưng vẫn không hoàn thành nổi không?

dạy kèm tại nhà quận 12
dạy kèm tại nhà quận 12

Nguyên nhân chủ yếu đó là do bạn chưa có sự tập trung cao độ, thật vậy, con người dễ bị thu hút, bị mất tập trung bởi nhiều thứ, một dòng tin nhắn của một người nào đó được gửi qua với tiếng “ tít, tít” từ điện thoại phát ra, một chú mèo kêu “meo, meo” và kêu mãi không có điểm dừng, một thông báo từ youtube có một bộ phim hay và thú vị mà bạn đã săn lùng rất lâu mà giờ lại xuất hiện,… tất cả những thứ đó, từ việc rất nhỏ nhặt cho đến điều gì đó to tát đã khiến bạn phải phân tâm, không tập trung vào công việc chính của mình. Vì thế, mà bạn tốn rất nhiều thời gian nhưng vẫn không thể nào hoàn thành, vì bạn nào có tập trung, nào có ý chí quyết tâm cao độ.

Nguyên nhân thứ hai đó chính là bạn học hành hay làm việc một cách dồn ép quá sức bản thân, khiến bản thân bạn mệt mỏi, không có tinh thần làm việc. Đúng vậy, làm việc gì cũng cần có sự thư giãn. Sau một giờ học mệt mỏi, thường sẽ có 5 phút để học sinh giải lao, có các giờ ra chơi, ngày chủ nhật là ngày cuối tuần, ngày được nghỉ ngơi của hầu hết tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm để giải tỏa, thư giản cơ thể sau những lúc học, lúc làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Có thế, sau khi giải lao, thứ 2 đầu tuần mới,…con người ta tìm lại được tinh thần làm việc, làm việc một cách tốt hơn và từ đó mới đem lại hiệu quả cao trong học tập và công việc.

Các bước thực hiện phương pháp học này

Quá trình thực hiện phương pháp này gồm có 5 bước:

Bước thứ nhất là chọn ra được công việc bạn cần phải hoàn thành. ở bước này thì bạn chỉ cần muốn làm một việc gì, cần hoàn thành một công việc nào đó thì lựa chọn ra, vậy là đã hoàn thành bước đầu tiên.

Bước 2 là đặt ra mục tiêu. Mục tiêu ở đây tức là khoảng thời gian hoàn thành công việc và đối với phương pháp này thì khoảng thời giản thường sẽ là 25 phút.

Bước 3 là bước thực hiện. Bạn phải làm, phải thực hiện công việc ban đầu đã đưa ra và phải cố gắng hoàn thành với mục tiêu là 25 phút.

Bước 4 là bước bạn được thử giãn. Đây là một bước thực hiên khiến đầu óc bạn thoải mái hơn, bớt căng thẳng hơn, bạn có thể làm những điều mình thích như nghe nhạc, nhắm mắt lại, đi ra ngoài,… nhưng lưu ý chỉ với đúng 5 phút đồng hồ, sau đó tiếp tục làm công việc tiếp theo với một sự tập trung cao độ, khả năng suy nghĩ linh hoạt, nhanh chóng hơn.

Bước cuối cùng của phương pháp này là bước nghỉ ngơi. Sau khi làm việc và nghỉ giải lao 4 lần thì bạn được nghỉ ngơi lâu hơn, thời gian tùy theo sức khỏe, tinh thần của bạn, có thể nghỉ ngơi từ 10 phút đến nửa tiếng đồng hồ để lấy lại sự tập trung vào công việc, có thế công việc mới thành công.

Gia sư Quận 5 chất lượng
Gia sư Quận 5 chất lượng

Hiệu quả

Từ nguyên nhân, tìm ra phương pháp thực hiện hay còn gọi là biện pháp từ đó dẫn đến hiệu quả. Hiệu quả của phương pháp học quả cà chua này giúp bạn có sự tập trung cao độ vào công việc hơn, kế hoạch và mục tiêu đặt ra rõ ràng giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, nhanh hơn, lại còn có thời gian nghỉ ngời dài, ngắn khác nhau giúp bạn có sự thư giãn, thoải mái đầu óc.

*** Tham khảo thêm: Phương pháp học siêu đẳng bạn nên tham khảo

Phải có sự kiên trì, quyết tâm

Làm việc gì cũng phải có sự quyết tâm, dù có phương pháp tốt nhưng không xuất phát từ bản thân sự kiên trì, phấn đấu thì khó có thể hoàn thành được.

Phương pháp học cà chua này đã đem hiệu quả cho biết bao nhiêu người gặp khó khăn trong việc quản lý công việc của mình. Bạn cũng hãy thử nhé !

Phạm Thị Mỹ Dinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.