Phương pháp học online tiếp thu nhanh nhất

Học online hay còn gọi là trực tuyến là một hình thức học trên mạng Internet nhằm bổ sung thêm những kiến thức cần thiết ở nhà ngoài việc học chính khóa trên trường. Hiện nay, phương pháp học online đang được rất nhiều bạn áp dụng và học tập một cách có hiệu quả. Qua phương pháp này, không chỉ giúp bạn rèn luyện trí não mà còn tích lũy nhiều kiến thức mà bạn chưa biết hết. Thế thì hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn hãy cùng học hỏi một số phương pháp học online này nhé!

Xây dựng môi trường học online tích cực

Học trên mạng tuy rất hữu ích nhưng cũng có mặt trái của nó. Mặc dù internet cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức nhưng bạn phải biết tìm đúng trang web để học. Hiện nay, có một số trang web học tập giả mạo hòng lừa đảo và đưa ra nhiều thông tin không đúng.

*** Tham khảo thêm: Phương pháp học hiệu quả cho sinh viên

Chính vì thế, trước khi bắt đầu học online, các bạn nên tìm hiểu kỹ các trang mạng uy tín và chất lượng để có thể học một cách tốt nhất. Các bạn nên nhớ rằng việc học online là công việc với cá nhân bạn khi học ở nhà để bổ sung thêm kiến thức, không có thầy cô tận tình giảng bài và nhắc nhở. Vì vậy, các bạn phải có ý thức tự giác cao trong học tập, không lơ là với những thứ vô bổ trên mạng Internet. Hãy cố gắng chăm chỉ học tập và tạo cho bản thân một môi trường học tập tích cực.

Học online qua bài giảng video

Một cách học online giúp bạn tiếp thu bài nhanh chính là việc lên mạng và tìm kiếm những video có những thầy cô giảng dạy. Chỉ cần lên youtube và chọn những bài học thích hợp với môn học của mình. Hiện nay, ngoài việc dạy học trên các lớp, thầy cô đều tham gia các khóa dạy học trực tuyến nhằm giúp các bạn có thể chăm chỉ và siêng năng hơn khi về nhà. Trọng tâm của những bài giảng mà thầy cô dạy chính là những bài mà bạn đã được học ở trên lớp, điều mà thầy cô muốn giảng dạy thông qua video muốn giúp các bạn hiểu bài sâu hơn nếu như trên lớp bạn chưa tiếp thu kịp thì với những bài giảng thú vị này sẽ mang lại hiệu quả cho bạn đấy.

Kết hợp với việc làm bài tập

Trong quá trình học online, bạn đừng nên ngồi chăm chú học mà chỉ nghe không thì sẽ không mang lại hiệu quả. Hãy kết hợp giữa việc học online và làm bài tập, chuẩn bị cho mình một quyển tập và một cây viết, vừa chú ý nghe giảng song song với việc ghi chép những kiến thức vừa tiếp thu được. Ngoài ra, các bạn nên tập làm các bài tập online trên mạng để đánh giá mức độ hiểu bài và sai ở những lỗi nào để có hướng khắc phục. Tham khảo và tập làm các bài tập từ cơ bản đến nâng cao trên mạng sau đó đối chiếu với đáp án để rèn luyện thêm kỹ năng tư duy.

Học các khóa học online

Học online có rất nhiều hình thức để bạn có thể chọn lựa những phương pháp phù hợp để học. Đặc biệt không thể nào kể đến các khóa học online, vừa bổ ích lại mang đến hiệu quả cao trong học tập. Đăng ký các khóa học online này, bạn sẽ có thể học theo một thứ tự nhất định, có bài học rõ ràng sát với bài học mà bạn thường gặp trên lớp. Cố gắng chú ý lắng nghe và tiếp nhận nhiều kiến thức để am hiểu và học hỏi nhiều điều hơn nhé.

Tận dụng kỹ năng đọc và ghi chép

Học online nhưng bạn phải biết chọn lọc những kiến thức cần thiết và phù hợp nhất. Nên tận dụng và đọc các tài liệu trên mạng một cách sơ lược, lấy những ý chính, ý quan trọng và ghi chép những kiến thức quan trọng. Việc học này giúp bạn tích lũy nhiều thông tin bài học hữu ích lại mang đến nguồn tài liệu học tập quý giá. Ghi chép thường xuyên và lưu lại, sau này khi cần bạn có thể xem và tra cứu bất cứ lúc nào.

Gia sư Quận 3 chất lượng
Gia sư Quận 3 chất lượng

Luyện tập khả năng tư duy và sáng tạo

Có những thông tin trong việc học online sẽ làm bạn khó hiểu và không tiếp thu được. Chính vì thế mà bạn nên lấy một lượng kiến thức và tìm hiểu, tập vận động tư duy, suy nghĩ và tìm ra cách giải phù hợp cho bài học ấy. Việc rèn luyện như thế này không những giúp cho tư duy thêm thông minh mà còn tăng khả năng phản xạ, xử lý những kiến thức khó hiểu như vậy.

*** Tham khảo thêm: Phương pháp học quả cà chua hay nhất

Học online cùng với bạn bè

Việc học online sẽ trở nên thú vị hơn nếu các bạn lập thêm một nhóm với nhiều người. Cùng nhau chia sẻ những phương pháp học tập và kiến thức bổ ích để giúp đỡ lẫn nhau trong việc học nhiều hơn. Ngoài ra, trong một nhóm các bạn có thể học bất cứ nơi nào: ở nhà, công viên hay quán cà phê, nơi công cộng… đều mang lại hiệu quả làm việc nhóm. Học nhóm qua online giúp bạn chia sẻ những kinh nghiệm học tập, hướng học sao cho phù hợp và đặc biệt là bàn luận bài học một cách sôi nổi nhất.

Dành thời gian thư giãn

Ngoài việc học online, bạn nên dành thời gian thư giãn đầu óc, thoải mái tinh thần để tránh việc học tập căng thẳng. Vì học online, chăm chú nhiều trên màn hình máy tính sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của bạn và sức khỏe. Để việc học hiệu quả hơn, bạn nên nghe nhạc trực tuyến hay xem những bộ phim ngắn về học đường sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và hứng thú hơn. Hãy nhớ phân chia giữa việc học và chơi phù hợp để không bị ảnh hưởng trong lúc học online.

Phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả nếu các bạn biết cách học đúng lúc, siêng năng và chăm chỉ rèn luyện, trau dồi thêm nhiều bài học bổ ích qua việc học online giúp bạn sáng tạo hơn trong việc học, tư duy ngày một nhạy bén. Chúng tôi mong muốn rằng với những phương pháp học online vừa chia sẻ với các bạn sẽ đem đến cho bạn nhiều lựa chọn trong học tập và giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức hay hơn nhé.

Trần Trúc Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.