Học tiếng hàn xong xin việc ở đâu ?

Khi học xong tiếng Hàn thì làm việc ở đâu được?, khi có bằng Topik tiếng Hàn rồi thì xin việc ở đâu?, ở đâu tuyển người biết tiếng Hàn?… rất là nhiều câu hỏi như vậy mà gia sư Trí Việt nhận được trên fanpage của trung tâm. Rất nhiều bạn lo lắng rằng liệu mình học xong tiếng Hàn thì có dễ xin việc không, chúng tôi xin trả lời các bạn là “không khó để xin việc khi bạn biết tiếng Hàn”. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, bởi vì chúng tôi có cơ sở. 

Hàn Quốc là đất nước đã phát triển trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc là quốc gia cần nguồn lao động cũng như là nhân lực khá cao, chỉ xếp sau Nhật Bản. Hiện nay, chúng ta cũng có thể thấy, các công ty, xí nghiệp và tập đoàn Hàn Quốc đầu tư và mở tại Việt Nam rất nhiều. Chưa kể là các công ty bên Hàn Quốc cũng tuyển nhiều nguồn nhân lực sang nước họ để làm việc. Vì thế, khi học xong tiếng Hàn, rất nhiều nơi chúng ta có thể xin vào làm việc, rất nhiều cơ hội cho các bạn. Sau đây gia sư Trí Việt sẽ kể ra một số nơi mà các bạn có thể làm việc được sau khi học xong tiếng Hàn, các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Làm việc tại các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte, các công ty, xí nghiệp tại các khu công nghiệp tại Việt Nam

Nói đến Hàn Quốc, chúng ta biết đến các tập đoàn về điện tử (sau Nhật Bản), các siêu thị bán lẻ, các nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Hàn Quốc và thế giới, các công ty, nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp (khu công nghiệp tại TP.HCM, khu công nghiệp tại Đồng Nai,…). Hiện nay, đối với các công ty Việt Nam thì sau khi bạn tốt nghiệp ra trường, có tiếng Anh thì bạn làm việc với mức lương cơ bản cao nhất là 5-6 triệu/ 1 tháng. Sau đó mới được xem xét và tăng lương. Nhưng khi bạn làm việc với các công ty Hàn Quốc thì bạn có tiếng Hàn, bạn có bằng cấp thì lương bạn đã nằm ở con số là 8-10 triệu/ 1 tháng (đối với người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm). Còn đối với những bạn nào có kinh nghiệm, có tiếng Hàn thì mức lương nằm ở con số 1000$- 1500$ (tương đương với 22- 35 triệu/ 1 tháng)- nằm ở vị trí quản lý. 

Mức lương rất là “khủng” đúng không các bạn. Bên cạnh đó, các bạn còn được làm trong môi trường chuyên nghiệp, mang tính cạnh tranh công bằng, người nào giỏi sẽ được đạt những kết quả mà công sức mình bỏ ra.

Làm việc tại Hàn Quốc

Ở đây chúng ta sẽ nói đến hai khía cạnh khi đi làm việc tại Hàn Quốc nhé các bạn. Thứ nhất, đó làm đối với trình độ kỹ sư, bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ… Thứ hai, là đối với lao động phổ thông, xuất khẩu lao đông.

  • Đối với bậc trình độ cao đăng, đại học, kỹ sư…: đối với trình độ này và bạn biết tiếng Hàn thì rất là tuyệt vời, khi làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội thăng tiến và với mức lương cao, phù hợp với năng lực của bản thân mình. Đối với mức lương dành cho những bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì làm việc với mức lương khởi điểm là 50-60 triệu 1 tháng. Còn đối với những ai có kinh nghiệm, ứng tuyển chức vụ cao hơn thì mức lương giao động từ 80- 100 triệu 1 tháng. Rất là hấp dẫn đúng không các bạn
  • Đối với lao động phổ thông- xuất khẩu lao động: chúng ta có thể so sánh tương đồng như là công nhân tại Việt Nam, nhưng mức lương rất cạnh tranh. Bạn có tay nghề, có vốn tiếng Hàn thì việc bạn hưởng với mức lương 30- 45 triệu 1 tháng khi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là một việc có thể. 

Bạn có thể đi theo hệ vừa học vừa làm sang Hàn Quốc

Khi bạn có tiếng Hàn và tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn có thể đăng ký theo hệ du học, vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Bạn có thể vừa học nâng cao tiếng Hàn và có thể đi làm việc tại đất nước Hàn Quốc. Cũng rất là có lợi ích cho mình đúng không các bạn. Bạn chỉ cần 2 năm đến 2.5 năm là đã hoàn thành xong chương trình học và cũng tự kiếm tiền được cho bản thân mình.

Đi dạy học tại các trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn

Đối với công việc này thì đòi hỏi các bạn phải có TOPIK 4 trở lên và có nghiệp vụ sư phạm. Hiện nay, mức lương mà các trung tâm tiếng Hàn trả thường dao động 120.000- 200.000/ 1 giờ. Công việc này cũng rất tốt và mức lương cũng khá cao, các bạn có thể đầu tư học tiếng Hàn ngay từ bây giờ nhé.

Ngoài ra còn rất là nhiều công việc dành cho các bạn như là: làm hướng dẫn viên du lịch, làm phiên dịch viên tiếng Hàn cho các công ty, cho cá nhân… Rất là nhiều công việc với những bạn nào có vốn tiếng Hàn cao, và mức lương phù hợp với từng ngành nghề. 

Bài viết trên đây cũng là đáp án cho câu hỏi “học xong tiếng Hàn thì xin việc ở đâu”, gia sư Trí Việt chúc các bạn tìm được công việc với mức lương mà các bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công và thành đạt trong công việc lẫn cuộc sống.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.