Học tiếng Hàn xong ra làm nghề gì?

Bạn đã từng có một lần trong đời tự hỏi cho bản thân một câu hỏi “ Mình học không biết ra trường làm nghề gì ? “ và với việc học tiếng Hàn các bạn cũng đã từng hoặc đang đặt ra câu hỏi cho bản thân “Học tiếng Hàn ra làm nghề gì nhỉ?” .Hôm nay hãy cùng gia sư Trí Việt lướt qua một số ngành nghề mà các bạn sau khi học xong tiếng Hàn có thể thử sức nha.

Giáo viên tiếng Hàn

Đây là một nghề là một nghề mà gia sư Trí Việt muốn đề cập đến đầu bảng danh sách ngành nghề này.Giáo viên ngoại ngữ là một công việc có mức thu nhập đáng mơ ước với sự đa dạng về hình thức bạn có thể là một giáo viên dạy các khóa học online nếu các bạn muốn có không gian làm việc tại gia, các bạn có thể chọn làm một giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc gia sư tại nhà. Với việc giảng dạy bạn sẽ kiếm được một mức lương khá cao chưa kể khi bạn có chuyên môn tốt được nhiều học sinh theo học và được các phụ huynh có phần trợ cấp thêm vì dạy con họ hiệu quả.

Hướng dẫn viên du lịch.

Bạn là một người thích du lịch đây đó,tham quan các danh lam thắng cảnh của Việt Nam mà lại có thể kiếm ra tiền từ việc đó thì bạn không thể bỏ qua nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn. Đối với công việc này không những bạn có mức lương cao được du lịch đây đó mà bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Hàn hàng ngày thông qua việc liên tục giao tiếp với người bản xứ khi họ đi du lịch.Đồng thời công việc này cũng yêu cầu ban đầu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt, năng động và tự tin giao tiếp trước đám đông và đặc biệt phải học thêm một lớp học về chuyên ngành du lịch.

Thông dịch viên

Thông dịch viên là một nghề yêu cầu trình độ tiếng Hàn của bạn phải cực kỳ tốt và có kiến thức chuyên sâu để hiểu và khái quát mà người nói muốn truyền đạt đến. Vì bạn nếu bạn là thông dịch viên bạn giống như là người phát ngôn chính thức của người đó hoặc doanh nghiệp nào đó vì vậy công việc đòi hỏi bạn có trách nhiệm cao với những lời dịch bạn nói ra.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một ngành ngoài trình độ ngoại ngữ mà họ còn có yêu cầu khắc khe về ngoại hình từ chiều cao cho đến khuôn mặt. Việc là một tiếp viên hàng không thì trình độ tiếng Anh của bạn phải ở mức giao tiếp tốt là điều hiển nhiên vì tiếng Anh khá phổ biến nhưng nếu bạn có trang bị thêm cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn thì đó là một ưu thế vô cùng lớn không những các bạn có thể ứng tuyển vào các hãng hàng không trong nước mà còn có thể xin vào các hãng hàng không của Hàn Quốc nữa đấy!Khi khách Hàn Quốc xảy ra một vấn đề gì đó thay vì bạn giao tiếp bằng tiếng Anh cứng nhắc đối với họ thì bạn hãy thử trỗ tài với vốn tiếng Hàn Quốc của mình vừa có thể giúp cho các khách Hàn Quốc cảm giác ấm cúng hơn vừa có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn khi làm việc.

Làm trong các công ty Hàn Quốc.

Được làm việc trong các công ty nước ngoài đặc biệt là Hàn Quốc các bạn không chỉ được hưởng một mức lương cao ngất ngưỡng mà còn có thể tiếp cận với phong cách làm việc của các nước phát triển. Thông qua đó việc các bạn có vốn tiếng Hàn giúp các bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc hơn và có lợi thế để thăng chức hơn các đồng nghiệp rất nhiều rồi.Các sếp của các công ty Hàn Quốc chắc chắn là người Hàn Quốc nên việc bạn có thể giao tiếp được với họ giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm từ họ và được họ chú ý hơn. Việc bạn có vốn tiếng Hàn sẽ giúp cho các bạn đọc được các tài liệu Hàn Quốc thông qua đó trao dồi chuyên môn và khả năng làm việc của bản thân.Các công ty mơ ước và có thu nhập cao các bạn có thể chọn như Samsung, Huyndai,… 

Nhân viên xuất nhập khẩu.

Với nền kinh tế nước ta hiện nay việc xuất nhập khẩu ngày diễn ra vô cùng mạnh mẻ và phát triển đặc biệt là sự lớn mạnh của các ngành logistics, xuất nhập khẩu,… đồng thời với sự đầu tư và giao thương vô cùng mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc khiến cho một nhân viên xuất nhập khẩu có vốn tiếng Hàn trở thành một lợi thế rõ ràng trước các đồng nghiệp của bạn. Thông qua đó các bạn có thể dễ dàng nói chuyện và giao dịch dành được cho công ty những đơn hàng xuất nhập khẩu quan trọng và đương nhiên là cơ hội tăng tiến của các bạn sẽ ngày càng rộng mở mà thôi.

Trên đây là một số ngành hàng đầu mà gia sư Trí Việt muốn liệt kê ưu tiên giúp bạn lựa chọn được một nghề vừa phù hợp với bản thân vừa có thể giúp bạn áp dụng được vốn tiếng Hàn đã học.Đối với nghề nào cũng vậy cần sự chăm chỉ chịu khó và sự tự tin sẽ là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng hướng tới.Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Lâm Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.