Học tiếng hàn qua youtube với các chia sẻ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tập hiệu quả như tự học qua các bài hát, tham gia các khóa học ở các trung tâm hoặc học qua các video trên youtbe,… kèm theo đó là sự cần thiết của việc học ngoại ngữ và lợi ích của nó mà chúng ta ngày càng thấy rõ. Khi các bạn đã chinh phục được tiếng Anh nếu bạn phục vụ trong một công ty Hàn Quốc hoặc đối tác Hàn Quốc hay bạn có đam mê với việc học ngoại ngữ đừng ngần ngại mà không bổ sung tiếng Hàn cho bản thân mình vì hiện nay theo thống kê các doanh nghiệp Hàn Quốc đâu tư rất mạnh vào Việt Nam chúng ta. Vậy hôm nay mời các bạn hãy cùng gia sư Trí Việt cùng chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp để việc học tiếng Hàn qua youtube hiệu quả nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Hàn qua youtube

  • Sự tiết kiệm về thời gian là một trong những lợi ích hàng đầu khi bạn học tiếng Hàn qua youtube. Với việc học này các bạn đầu tiên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí xăng cộ đi lại kèm theo đó là tiền học phí khi các bạn học ở các trung tâm.
  • Lợi ích thứ 2 khi các bạn học tiếng Hàn qua youtube là các bạn có thể học tập và luyện tập tiếng hàn mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet không gian học có thể linh động từ các quán cà phê, công ty hay thậm chí là trong chiếc phòng quen thuộc của bạn những nơi mà bạn có tâm trạng thoải mái nhất phục vụ cho việc học tập.
  • Lợi ích thứ 3 khi bạn học qua youtube là các bạn có thể tìm được một lượng tài liệu khổng lồ giúp cho bạn trong quá trình học tập tiếng Hàn qua đó các bạn có những kiến thức hay và phương pháp tốt để rèn luyện một cách tốt nhất

Chọn lọc những kênh cần theo dõi trong quá trình học tập

Đây là bước đầu tiên trong việc học tiếng Hàn qua phương tiện mạng xã hội youtube. Vì trên Youtube có vô số những kênh dạy tiếng Hàn trong đó có những kênh không hiệu quả và không khái quát vì vậy các bạn cần sàn lọc cho mình những kênh đạt hiệu quả và đúng chủ đề dạy tiếng Hàn nhất. Các bạn cần chọn cho mình 1 kênh về từ vựng và phát âm, 1 kênh về giao tiếp các mẫu câu và ngữ pháp ví dụ như các kênh seemile, sweetandtasty TV hay kênh Talk To Me In Korean đây là những kênh dạy tiếng Hàn tiêu biểu, ở đó họ dạy cách phát âm chuẩn và những mẫu câu thông dụng trong giao tiếp để bạn cải thiện việc học tiếng Hàn nhiều hơn.

Lập ra cho mình một thời gian biểu và tuân theo chúng

Các bạn cần phải lập cho bản thân một thời gian biểu hợp lí hôm nay mình sẽ coi kênh nào và trong bao nhiêu phút và bao nhiêu phút luyện tập. Qua đó các bạn sẽ tuân thủ nghiêm chỉnh để đó việc học tiếng Hàn qua youtube của chúng ta sẽ có một lộ trình cụ thể mà phát triển không bị xáo trộn.

Chuẩn bị một cuốn sổ tay hoặc một ứng dụng ghi nhớ

Nếu bạn đang theo dõi tiết học trên youtube trên điện thoại di động thì các bạn cần chuẩn bị cho bản thân một cuốn sổ tay để có thể ghi chép ngay những từ vựng mới và các cấu trúc ngữ pháp thông dụng nhưng lưu ý mà người hướng dẫn nói khi giảng. Còn nếu bạn đang sử dụng laptop làm công cụ học tập thì các bạn có thể mở Word bên cạnh hoặc một ứng dụng ghi chép nào đấy để tổng hợp kiến thức học tập mình được nghe.

Tận dụng việc học youtube thành thời gian giải trí

Nói đến đây không phải ý của gia sư Trí Việt muốn ép bạn làm việc và học tập không có thời gian nghỉ ngơi mà các bạn có thể tận dụng các thời gian rảnh để xem những bộ phim Hàn Quốc hay nghe nhạc Hàn trên youtube qua đó các bạn vừa có thể học tập vừa có thể giải trí một cách thoải mái mà không lo bị căng thẳng. Qua các bộ phim Hàn trên youtube vừa đặc sắc các bạn còn có thể học thuộc 1 lời thoại của nhân vật bạn yêu thích và tập nói theo nhân vật ấy qua đó các bạn có thể luyện được cách phát âm của người bản xứ đồng thời việc xem nhiều phim Hàn giúp các bạn sưu tầm được nhiều mẫu câu giao tiếp đời thường hay và ghi chú ngay vào sổ tay của mình nhé! Với sự phát triển của nền âm nhạc KPOP hiện nay các bạn dễ dàng lựa chọn được những bài hát Hàn Quốc yêu thích qua đó các bạn hãy cố gắng nghe mà không cần nhìn vào lyric để xem khả năng của các bạn có thể nghe được bao nhiêu phần trăm đúng thông qua đó đánh giá được kĩ năng nghe hiện tại và luyện tập thêm, việc bạn nghe đi nghe lại thường xuyên các bài hát và thuộc lyric sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và nhận biết từ của bản thân đấy!

Việc học trên youtube cần các bạn có thái độ học tập vô cùng tập trung vì trước màn hình là những cám dỗ kề bên đòi hỏi sự quyết tâm của bạn với việc học tiếng Hàn. Những chia sẻ kinh nghiệm trên đây gia sư Trí Việt hy vọng các bạn tiếp thu và có những kiến thức kinh nghiệm dành cho mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Lâm Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.