Học tiếng hàn qua mạng hiệu quả

Với thời buổi hiện nay và nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu ấy đã có nhiều hình thức học đã mở ra như: học tiếng Hàn ở trung tâm, qua mạng internet, gia sư tại nhà,… Hôm nay hãy cùng gia sư Trí Việt tìm hiểu về việc học tiếng Hàn qua mạng để hiểu và có sự lựa chọn hợp lý nhé! Phải nói thêm ở đây khi học tiếng Hàn qua mạng sẽ có hai dạng đó là học gia sư online các khóa học online hoặc tự học. Hãy cùng gia sư Trí Việt tìm hiểu từng hình thức nào!

Mức học phí

Hiện nay các khóa học và gia sư online về tiếng Hàn có mức học phí tương đối hợp lý và khá rẻ so với việc học tại các trung tâm, nguyên nhân vì đây là không gian mạng nên các giáo viên không giới hạn lượng học sinh trong một khóa và không phải tốn chi phí mặt bằng và nhân viên nào.

Phương pháp học

Nếu các bạn đã đăng ký các khóa học hoặc gia sư online thì bạn không cần bạn tâm về phương pháp hay lộ trình học nhé vì trước khi đăng ký bạn sẽ được thầy cô những người có chuyên môn tư vấn biết được trình độ của bạn và mục tiêu bạn muốn đạt được và sẽ đưa ra khóa học lộ trình hợp lý giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Nếu có tìm các phương pháp thì các bạn chỉ mất thời gian tìm các phương pháp về ghi nhớ nhằm phục vụ cho việc học từ vựng cấu trúc ngữ pháp được tốt hơn

Tiết kiệm được thời gian

Đương nhiên là việc học online sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian ví dụ như thời gian đi lại, thời gian chờ giáo viên,…Thay vào đó bạn có thể học ở bất cứ nơi nào mà không sợ vướng gì.

 Được học với các giáo viên bản xứ 

Việc học các gia sư và khóa học trực tuyến cũng có thể gặp được các giáo viên người bản xứ giúp chúng ta có thể giao tiếp tốt hơn và có thể giải đáp các thắc mắc cùng bạn.

Xác định mục tiêu mình cần đạt

Trước khi bắt tay vào việc học hãy tự xác định cho mình mục tiêu mình đề ra đối với tiếng Hàn là ở trình độ nào, việc đó giúp các bạn tự tin và có sự quyết tâm hơn ngoài ra giúp các bạn tìm được các phương pháp học đúng với mục tiêu mình đặt ra.

Bắt đầu với từ vựng

Hãy bắt đầu với việc học từ vựng, có một điều bạn nên biết rằng bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái duy nhất không như tiếng Nhật,… và bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ gồm 40 ký tự sau khi các bạn đã làm chủ được những ký tự này các bạn hãy thử ghép các vần để phát âm và học thuộc chúng để phục vụ sau này. Bạn có thể tìm các ứng dụng từ điển tiếng Hàn Việt qua mạng và tìm các từ mới ở trên đấy để học và phát âm chúng. Ngoài ra bạn cần áp dụng phương pháp ghi nhớ vào việc học từ vựng để ghi nhớ được lâu hơn và làm vốn từ vựng dồi dào hơn.

Học ngữ pháp 

Hãy lên google và tìm cho mình các nhóm ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản và thông dụng trong giao tiếp. Bạn nên tiếp cận với những ngữ pháp ấy trước vì ngữ pháp tiếng Hàn phân ra nhiều cấp độ nên việc bạn không tìm hiểu và tiếp xúc ngay với ngữ pháp khó khiến bạn nản chí. Điều đáng mừng ở đây là trong giao tiếp thông thường của người Hàn Quốc họ chỉ sử dụng những ngữ pháp cơ bản là chủ yếu. Ngoài ra trên các ứng dụng hoặc website học tiếng Hàn trực tuyến có những bài tập trò chơi kiểm tra ngữ pháp vô cùng phong phú và sáng tạo giúp bạn học một cách linh động và thích thú hơn.

 Phát âm

Hãy tập phát âm chuẩn từng từ vựng theo phát âm của các từ điển uy tín trên mạng việc này giúp bạn phát âm chuẩn ngay từ đầu vì tiếng Hàn rất dễ sai các lỗi phát âm cơ bản do sự biến đổi âm tiết và nhấn nhá. Sau đó hãy tập nghe những đoạn hội thoại ngắn và học thuộc đọc theo để có cho mình một ngữ điệu chuẩn bản xứ hơn nhé!

Kỹ năng nghe

Việc học trên mạng mang lại cho bạn vô số tài liệu từ các file audio, phim ảnh, nhạc giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình một cách tốt nhất. Các bạn có thể xem những phim và tập nghe các nhân vật giao tiếp với nhau để các bạn có thể hiểu cơ bản họ nói gì thông qua đó luyện tập được kỹ năng nghe nhuần nhuyễn hơn.

Tham gia các câu lạc bộ nhóm tự học trực tuyến liên quan đến tiếng Hàn

Hiện nay có rất nhiều nhóm tự học và câu lạc bộ những người học tiếng Hàn trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo giúp chúng ta có một môi trường trao đổi cực tốt. Bạn không hiểu vấn đề gì có thể chụp vấn đề đó và gởi lên group, bạn đang thiếu các tài liệu nghe cũng có thể nhờ sự trợ giúp của các bạn. Không những vậy các bạn còn được gọi trực tuyến để luyện tập các kỹ năng giao tiếp một cách tuyệt vời hơn.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp và các lợi ích của việc học tiếng Hàn trên mạng có thể là khóa học, gia sư hoặc đỉnh hơn là tự học mà gia sư Trí Việt muốn gởi gắm đến các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Lâm Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.