Gia sư lớp 9 dạy tuyển sinh lên lớp 10 toán lý hóa, văn, tiếng anh

Lớp 9 là thời điểm cuối cấp 2 cực kỳ quan trọng, vì ngoài kì thi tốt nghiệp, các học sinh còn trải qua một kì thi tuyển sinh lớp 10 đầy căng thẳng. Do đó, từ hè lên lớp 9, để vào được trường cấp 3 giỏi, ngoài học trên trường, phụ huynh còn muốn cho con mình đi học thêm, học gia su tai nha để học nâng cao, luyện thêm đề thi. Áp lực về lượng kiến thức khổng lồ, thời gian, tâm lý sẽ là những khó khăn cản trở việc học của học sinh, vì thế là một người dạy kèm cho học sinh lớp 9, dưới đây là một số phương pháp để bạn tham khảo giúp học trò của mình đạt kết quả tốt.

Trang bị kiến thức cho học sinh:

Điều quan trọng đầu tiên chính là người gia sư cần có những kiến thức chuyên môn về chương trình lớp 9 và các kỹ năng ôn thi cấp 3 vững để truyền đạt được cho học sinh hiểu.

Bên cạnh đó, chương trình học lớp 9 sẽ rất nhiều và khó, nếu không trang bị nền tảng kiến thức cấp 2 một cách vững chắc, các em sẽ rất dễ đuối và khó vượt qua kì thi cấp 3. Điều này còn gây khó khăn hơn cho những em đã mất căn bản từ lớp 6, kiến thức cũ chưa hiểu mà đã phải tiếp nhận thêm kiến thức mới thì việc học không có tác dụng gì, dễ gây chán nản và mất phương hướng khi vào lớp 9.

Vì thế, trước khi bắt đầu chương trình lớp 9, bạn cần dành thời gian để hệ thống lại kiến thức chính và cơ bản để làm nền tảng cho trẻ tiếp thu dễ dàng hơn. Các em học sinh có kiến thức nền thì chỉ cần ôn tập lại, còn đối với học sinh bị mất căn bản, chắc chắn bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn để lấy lại kiến thức cơ bản bị mất một cách nhanh chóng.

Đồng hành và tránh gây áp lực cho học sinh:

Lớp 9 đã là thời điểm căng thẳng và lo lắng nhất của học sinh nên bạn đừng tạo thêm áp lực vì như thế sẽ phản tác dụng trong quá trình học và ôn thi của trẻ. Bên cạnh đó học sinh lớp 9 cũng đã tự ý thức được tầm quan trọng của năm cuối cấp này nên bạn không cần lo về việc trẻ lười học mà ép trẻ quá nhiều.

Những lúc như thế này, sự đồng hành của gia đình, thầy cô và những lời động viên sẽ là liều thuốc tinh thần giúp trẻ thoải mái và tự tin hơn.

Đưa lời khuyên về cách chọn trường cho trẻ:

Vấn đề tiếp theo cần được quan tâm chính là định hướng chọn trường cấp 3 đúng khi các em vào lớp 9. Hệ thống trường cấp 3 hiện nay rất nhiều, gồm cả trường công và trường tư cùng với nhiều hình thức xét tuyển như tuyển thẳng, xét học bạ, thi tuyển. Việc chọn một trường cấp 3 cho học sinh cần nhiều yếu tố xem xét như chất lượng giảng dạy của trường học đó, điểm số hay khả năng học tập của trẻ.

Học sinh thường sẽ có xu hướng hỏi thầy cô của mình nhiều hơn là cha mẹ vì thầy cô là những người hiểu rõ lực học của các em nhất. Vì thế bạn nên định hướng đúng và phù hợp với năng lực học của trẻ chứ đừng áp lực vào việc phải chọn trường thật giỏi. Việc định hướng đúng còn tiết kiệm được thời gian vì khi học sinh đã xác định được hướng đi của mình thì sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị, rèn luyện chứ không phải để tốn gần nửa năm lăn tăn định hướng để rồi mới gấp rút chuẩn bị ở phút cuối. Tham khảo gia sư lớp 10

Có phương pháp học thích hợp và hiệu quả:

Bất kể học môn gì ở cấp độ nào cũng cần có phương pháp học tập thích hợp để học sinh có cơ sở tiếp thu hiệu quả hơn. Phương pháp học lớp 9 lại là yếu tố quan trọng nhất để quá trình học tập và ôn thi sau này của trẻ diễn ra dễ dàng hơn.

Đây là giai đoạn mà các em không cần phải học giỏi tất cả các môn, tất nhiên là vẫn phải học bình thường để thi tốt nghiệp. Nhưng nên đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn vào 3 môn chính là Toán, Văn, Anh vì đây là 3 môn để xét thi tuyển.

Trong năm học, bạn cần truyền đạt đầy đủ kiến thức để học sinh không bị mất căn bản từ đầu, học cái gì thì chắc cái đó chứ nếu học sinh không hiểu bài mà không kịp thời củng cố, thì về sau rất khó và tốn thời gian để hệ thống lại. Khi đã vào giai đoạn ôn thi, hãy luyện tập vào những phần trọng tâm và tăng cường rèn luyện làm bài tập để nhớ từng dạng bài cụ thể. Sau đó bắt đầu cho các em tiếp xúc với nhiều dạng đề thi để quen với cấu trúc đề. Nên tập cho các em làm bài thi trong thời gian quy định để các em quen với áp lực thời gian, không bỡ ngỡ khi vào kì thi chính thức.

Đây chính là một số phương pháp giúp các gia sư tham khảo để có thể hướng dẫn cũng như rèn luyện cho học sinh lớp 9 có kết quả tốt. Vì đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng nên cả cô và trò cần cố gắng để cùng nhau có quá trình học tập hiệu quả và đạt kết quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.