Gia sư báo bài các môn theo trên trường

Hằng ngày, các em học sinh khi đi học ở trên lớp thì được các thầy cô giáo giáo khá nhiều bài tập về nhà của rất nhiều môn học với các mức độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng không phải em học sinh nào cũng có tính tự giác học bài, làm bài tập hay cũng có trường hợp các em không đủ năng lực để giải những bài tập đó. Trong khi các em loay hoay không biết phải học như thế nào, giải bài tập ra sao thì quý phụ huynh lại quá bận rộn với vòng xoáy cơm áo gạo tiền mà không quan tâm đến con em của mình được. Một vấn đề nan giải được đặt ra không chỉ với các em học sinh mà ngay cả phụ huynh. Chính vì thế mà giải pháp thuê gia sư báo bài là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều phụ huynh vẫn không hiểu được gia sư báo bài là làm những việc gì, gia sư báo bài mang lại hiệu quả ra sao trong quá trình dạy con em mình… Để giải đáp những thắc mắc đó thì các em hãy cùng Trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo bài viết sau đây nhé.

Công việc của gia sư báo bài là gì?

Báo bài thực chất là ôn lại những kiến thức đã được học ở trên lớp, làm bài tập về nhà và chuẩn bị bài mới cho ngày hôm sau. Vì vậy, gia sư báo bài sẽ kiểm tra kiến thức cũ, kèm cặp, hỗ trợ các em học sinh giải bài tập về nhà, nếu bài tập quá khó thì gia sư báo bài sẽ định hướng cách giải để các em có thể tự giải được, cuối cùng là giảng giải kiến thức mới để các em dung nạp vào và chuẩn bị kỹ càng trước khi đến lớp.

Những lợi ích của việc học cùng gia sư báo bài

– Rèn cho các em học sinh một thói quen học tập đúng giờ, bởi sẽ có quy định giờ nào là phải học bài với gia sư báo bài.

– Hình thành cho bé thói quen không bỏ qua bước ôn lại kiến thức cũ. Bởi với lứa tuổi đó, các em chưa thấy rõ được lợi ích của việc ôn lại bài cũ.

– Duy trì được sự siêng năng làm bài tập về nhà, tránh tình trạng viện lý do bài khó rồi bỏ qua hay giấu bài tập về nhà, làm biếng rồi không làm.

– Các em tự tin khi đến lớp, mạnh dạn giơ tay phát biểu trong giờ học. Bởi các em đã được trang bị kiến thức đầy đủ trước khi đến lớp.

– Phát hiện ra điểm yếu của bản thân để khắc phục cũng như phát huy những điểm mạnh.

– Tạo thói quen thử thách bản thân, nâng cao dần các bài tập, tìm ra nhiều cách giải khác nhau.

– Thay đổi tư duy học tập. Bởi nhiều em học sinh thường sẽ rơi vào trường hợp thích học môn này và ghét học môn kia, hay các em chỉ học những môn chính, còn môn phụ thì bỏ mặc dẫn đến tình trạng học không đều và kết quả học tập cũng không cao. Vì thế mà khi học với gia sư báo bài các em sẽ phải chia đều thời gian và học đều tất cả các môn. Thay đổi tư duy học tập giúp các em nhận thấy môn học nào cũng quan trọng, cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình và tự thay đổi phương pháp học tập cho phù hợp.

Tin tưởng vào đội ngũ gia sư của trung tâm Trí Việt

Đội ngũ gia sư của trung tâm Trí Việt đều có bằng cấp rõ ràng, được đánh giá năng lực trước khi bắt đầu công việc và được trang bị kỹ lưỡng về tác phong sư phạm, phương pháp giảng dạy. Chính vì thế mà phụ huynh có thể yên tâm hoàn toàn về đội ngũ của trung tâm gia sư Trí Việt. Ngoài ra, gia sư sẽ hỗ trợ phụ huynh trong việc quan sát quá trình học tập của con em mình bằng cách ghi lại các phiếu nhận xét, ghi chú những điểm chưa được, những điểm tốt kèm theo điểm số hàng tuần và cách khắc phục cũng như những định hướng cho các em học sinh đạt được kết quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, một số phụ huynh sẽ khá e dè khi thuê gia sư báo bài vì sợ kinh phí chi trả cao, không có khả năng tài chính. Nếu là vấn đề này thì phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm bởi chi phí thuê gia sư báo bài sẽ được trung tâm công khai với các mức giá phù hợp để phụ huynh có thể lựa chọn. Điều đặc biệt nữa là khi đến với trung tâm Trí Việt, các em học sinh sẽ được trải nghiệm buổi học đầu tiên cùng với gia sư báo bài. Nếu phụ huynh cũng như các em học cảm thấy không thích phương pháp giảng dạy của gia sư này thì hãy liên hệ lại ngay với trung tâm Trí Việt để được thay thế gia sư khác phù hợp hơn. 

Tham khảo thêm: Gia sư Toán Lý Hóa Cấp 2,3 Luyện Thi Đại Học

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp phụ huynh một phần nào đó nhận thấy được sự cần thiết trong việc thuê gia sư báo bài cho con em của mình. Đển với trung tâm gia sư Trí Việt, các em sẽ cảm nhận được những lợi ích của việc học cùng gia sư báo bài cũng như tạo cho bản thân mình niềm động lực để học tập và đạt kết quả cao. Trung tâm gia sư Trí Việt hy vọng sẽ đồng hành cùng các em học sinh trên con đường học vấn chông gai này. Xin chúc các em thành công.

Đặng Y Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.