Bạn muốn biết có tự học tiếng hàn được không

Việc học là bao la không có sự dừng lại hay kết thúc. Con người học để nâng cao sự hiểu biết và kiến thức nên việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ và một việc vô cùng tốt. Thời đại này không còn chỉ là Tiếng Anh nữa mà tiếng Nhật, Pháp cũng được đề cao không kém. Và thật là một thiếu sót khi mà chúng ta bỏ qua tiếng Hàn, một Hàn Quốc với sự  phát triển mạnh nhất về nền công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Chính vì thế nên tiếng Hàn ngày càng được sử dụng càng nhiều và đôi khi việc hiểu biết về tiếng Hàn lại là một lợi thế tốt đến mọi người. 

Ngày nay, các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn từ căn bản đến nâng cao “ mọc lên như nấm “ nên việc học tiếng Hàn không còn quá khó khăn. Nhưng cũng có những người theo đuổi việc học tự học tiếng Hàn tại nhà. Vậy tự học một ngôn ngữ có khó không ? Sau đây, gia sư Trí Việt xin  gửi đến các bạn đọc thông tin cũng như kinh nghiệm để có thể học tập một cách hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý khi tự học một ngôn ngữ mới

Thiết lập lộ trình học tập.

Khi học một ngôn ngữ mới rất nhiều bạn sẽ dễ bị nản do không biết bắt đầu từ đâu và không biết những tài liệu cần thiết. Vì  thế nên các bạn cần phải thiết kế ra một lộ trình của bản thân để quản lí thời gian học và kết quả. Internet ngày càng phát triển nên các bạn đừng lo chỉ cần lên mạng tra sẽ có rất nhiều tài liệu học tập và giáo trình cần thiết. Khi thiết kế lộ trình học đầu tiên các bạn cần đặt ra mong muốn học trong khoảng thời gian  bao lâu ? Mỗi ngày cần bỏ ra bao nhiều thời gian để học tập và ôn bài ? Ngoài ra, các bạn còn phải tự đặt mục tiêu sẽ hoàn thành một bài học, bài giảng trong bao lâu để tạo động lực khích đẩy bản thân học tập.

Lựa chọn phương pháp học tập.

Có rất nhiều phương  pháp học tập hiện nay nhưng chúng  ta phải có sự lựa chọn cũng như sàng lọc kỹ càng thì mới mang lại hiệu quả trong việc học.

Phương pháp học đầu tiên là tham khảo và tìm hiểu lộ trình học. Trên các trang web cũng như youtube không thiếu những blogger hay vlogger chia sẻ những kinh nghiệm và lưu ý trong quá trình học tiếng Hàn giúp các bạn có những sự lựa chọn phù hợp với bản thân của mình.

Phương pháp thứ hai là đừng chỉ học một mình. Khi học một ngôn ngữ chúng ta không chỉ học viết mà còn phải biết cách phát âm để có thể nói được thứ tiếng đó. Nên vì thế hãy tìm một nhóm những bạn tự học để có thể cùng nhau sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp và sửa lỗi sai cho nhau. Cách này không những rất tốt mà còn khiến chúng ta ghi nhớ tốt hơn và học nhiều từ mới.

Vậy tự học tiếng Hàn có được không ? 

Câu trả lời là có, có khi bạn quyết tâm, có khi bạn kiên trì và có khi bạn không bỏ cuộc. Việc tự học chữ tượng hình là một việc đầy những khó khăn và phải đầu tư thời gian nhưng kết quả chúng ta nhận lại sẽ thật xứng đáng và mang lại những thành công khác.

Vì việc học tiếng Hàn không hề dễ dàng nên gia sư Trí Việt xin gửi đến những lưu ý khi học giúp bạn có được quá trình học tập tốt hơn cũng như giảm bớt một số khó khăn trong lúc học.

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn

Xem những video hướng dẫn, các bài giảng trên youtube.

Cố gắng sử dụng tiếng Hàn hằng ngày trong giao tiếp, đọc sách, báo chí, xem phim bằng tiếng Hàn.

Khi xem những video dạy phát âm hãy cố gắng để ý thật kỹ khẩu hình miệng để có được phát âm chuẩn xác.

Tham gia vào những hội nhóm học tiếng hàn để dùng tạo động lực và chia sẻ với nhau. Cùng rủ bạn bè tham gia học tiếng Hàn để có những người bạn đồng hành cùng trên chặng đường.

Khi học những từ vựng mới hãy cố gắng viết ra thật nhiều lần và đặt câu với chúng. Vì đây là chữ tương hình nên các bạn có thể kết hợp hình ảnh để dễ ghi nhớ. Khi học những đọc thật to vì với cách làm như vậy não bộ có thể ghi nhớ kỹ hơn. Và đừng quên dành ra thời gian mỗi ngày để ôn lại từ vựng để không bị quên đi.

Khi học viết thành một đoạn văn, các bạn có thể tham khảo ngữ pháp viết thành câu ,dùng từ trong những quyển sách, bài báo bằng tiếng Hàn.

Cuối cùng là học nghe, học nghe là việc khó khăn nhất vì tiếng Hàn có rất nhiều từ có phát âm giống nhau nếu không nghe kỹ sẽ gây ra sự nhầm lẫn. Nên khi học nghe chúng ta nên học từ những bài dễ trước. Trước khi nghe hãy học sơ lược bài và nắm ý khi nghe lần đầu. Và nghe nhiều lần để lấy thông tin chính xác.

Lời kết

Các bạn học hãy cố gắng tuân theo lộ trình mà mình đã đặt ra vì khi bị trì hoãn sẽ gây quên bài và chán nản. Bên cạnh đó hay tự thưởng cho bản thân khi đã hoàn thành một cột mốc để làm động lực đi lên trong việc học. Qua chia sẻ của gia sư Trí Việt chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho các bạn đang có ý định học hoặc những bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Hàn. Xin cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tham khảo .

Thanh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.