Có nên thuê gia sư cho con lớp 1 hay tự kèm bé

Ngày nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng của xã hội thì giáo dục luôn là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm hàng đầu. Đối với quý phụ huynh có con em bắt đầu tuổi đến trường thì không thể tránh khỏi những lo lắng, trăn trở về việc có nên thuê gia sư lớp 1 cho con hay không. Đặc biệt, lứa tuổi lớp 1 là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời các em, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ hay sự thông minh của các em sau này. Chính vì hiểu được những tâm tư và lo lắng của phụ huynh nên trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ bài viết có nên thuê gia sư cho con lớp 1 để quý cha mẹ tham khảo.

Có những bước khởi đầu thuận lợi

Giai đoạn tiểu học, đặc biệt là khi các em bước vào lớp 1 thì đây là bước ngoặt vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng lâu đài đến suốt chặng đường học tập trong tương lai của các em. Ở giai đoạn này, các em như một trang giấy trắng và người thầy dạy lớp 1 luôn được ví von như người thầy đầu tiên của các em nên việc thuê gia sư lớp 1 cho các em sẽ giúp các em nhận được sự quan tâm tối đa từ người thầy, có những bước khởi đầu thuận lợi trong học tập.

xem thêm: gia sư dạy lớp 1

Học tập tốt hơn

Đối với các em tiếp thu kiến thức chậm hay mất tập trung trong giờ học nên các em không hiểu bài, không theo kịp bài vở ở trường, ở lớp. Đồng thời, các em chưa quen với cách học của lớp 1, không nắm rõ phương pháp học, chương trình học hiện nay hay không dám hỏi bạn bè, thầy cô giáo ở lớp hay cha me quá bận rộn với công việc thì việc thuê gia sư lớp 1 là một giải pháp tối ưu nhất. Gia sư lớp 1 sẽ là người luôn theo sát quá trình tiếp thu kiến thức của các em, giúp các em phát hiện và củng cố các lỗ hổng kiến thức ở trường lớp. Từ đó, các em bắt kịp tiến độ chương trình học. Việc thuê gia sư lớp 1 sẽ góp phần giúp các em tiến bộ rõ rệt hơn trong học tập.

Tăng sự yêu thích việc học tập

Các gia sư lớp 1 cũng là những thầy cô giáo, sinh viên vô cùng tâm lý nên sẽ không để các em cảm thấy chán nản và áp lực khi học tập. Gia sư sẽ khơi gợi niềm đam mê học tập của bé. Từ đó các em sẽ hứng thú hơn trong việc học, góp phần giúp các em có tinh thần học tập tốt hơn. 

Hỗ trợ các bậc cha mẹ quá bận rộn công việc

Cha mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con cái của mình. Tuy nhiên với sự phát triển và tốc độ của cuộc sống như hiện nay thì không phải cha mẹ nào cũng có thể sắp xếp đủ thời gian để dạy con học bài hay đưa rước con em của mình đi học tại các trung tâm. Vì vậy, việc thuê gia sư lớp 1 kèm tại nhà sẽ là phương án tốt nhất giúp cha mẹ vừa quan tâm được đến việc học của con cái nhưng cũng vừa có thể an tâm làm việc để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí gia đình. Ngoài ra trong quá trình giảng dạy, các gia sư sẽ chủ động trao đổi tình hình học tập của các em với cha mẹ để có phương pháp học tập phù hợp với các em cũng như xây dựng một lộ trình học tập tốt nhất.

Tham khảo thêm: Cách dạy con học lớp 1 hiệu quả

Góp phần hình thành nhân cách tốt cho con trẻ

Các em khi bước vào lớp 1 vẫn đang là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức. Trong khi đó, yếu tố môi trường sống sẽ quyết định phần lớn các em sẽ trở thành con người như thế nào. Cách cư xử tốt của cha mẹ, người thân, bạn bè, thầy cô sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của các em. Vì vậy, việc thuê gia sư lớp 1 sẽ phần nào hỗ trợ các em trong việc hình thành nhân cách và các đức tính tốt. Gia sư là những bạn sinh viên, thầy cô giáo không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có phẩm chất đạo đức tốt. Những điều nhỏ nhặt như cách giao tiếp lễ phép, cách trao đổi lịch sự với người khác, tính kiên nhẫn, thật thà, trung thực… của gia sư sẽ giúp các em tiếp thu một cách tự nhiên trong suốt quá trình dạy và học.

Cha mẹ nên chú ý rằng không phải trường học nào cũng tạo ra một môi trường lý tưởng cho các em phát triển, không phải giáo viên nào cũng có phương pháp giảng dạy tốt. Và cũng không phải em nào cũng có trình độ học, kỹ năng tiếp thu kiến thức giống nhau được. Nhưng một người gia sư dạy kèm các em lớp 1 tại nhà là người mang đến cho các em những giờ học cực kỳ thú vị và bổ ích. Cùng cố kiến thức cho các em mà lại khiến các em cảm thấy thoải mái, có niềm đam mê với việc học tập, từ đó sẽ có nền tảng tốt để phát triển trong tương lai. Hy vọng với những chia sẻ trên của trung tâm gia sư Trí Việt, quý phụ huynh đã tự có câu trả lời cho câu hỏi có nên thuê gia sư lớp 1 hay không. 

Đặng Y Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.