Cách ôn thi đại học hiệu quả khối B

Trong giai đoạn hội nhập và phát triển như hiện nay vừa là cơ hội lớn cũng vừa là những thách thức lớn đới với tất cả mọi người. Đây là cơ hội lớn vì khi thế giới hội nhập sẽ có những cơ hội về công việc tốt hơn, thu nhập tốt hơn hay là cuộc sống thoải mái hơn. Đây là thách thức bởi lẽ khi những cơ hội lớn đến sẽ đòi hỏi những người phải có năng lực thật sự mới có thể đón nhận những cơ hội này được. Và việc học chính là cách duy nhất để chúng ta rèn luyện và phát triển bản thân, sẵn sàng đón nhận những cơ hội lớn phía trước.

Trong quá trình học thì những năm cấp 3 được coi như là một mốc thời gian quan trọng đầu tiên của cuộc đời học sinh vì lúc này các em sẽ phải đưa ra cho mình quyết đinh sẽ thi khối nào, sẽ học ngành nào và sẽ thi trường nào. Đây là những quyết định sẽ ảnh hưởng tới tương lai của các em sau này vậy nên thường yêu cầu các em suy nghĩa thật sự nghiêm túc và cẩn thận.

tìm gia sư dạy tại quận 11
tìm gia sư dạy tại quận 11

Sau quá trình suy nghĩ thì sẽ có rất nhiều em lựa chọn khối B để thi và vấn đề đặt ra tiếp theo đó chính là làm sao để thi khối B được điểm cao? Có cách nào ôn thi đại học khối B hiệu quả? Nhưng câu hỏi này năm nào cũng có rất nhiều em học sinh hỏi vậy nên lần này mình quyết định làm viết bài viết chi sẻ những cách mình đã áp dụng và ôn thi hiệu quả. Hy vọng những cách này cũng có ích với tất cả các em trong mùa ôn thi đại học sắp tới.

Nắm vững kiến thức

Với Khối B thì các môn thi sẽ là Toán – Hóa – Sinh, đây là những môn tự nhiên với lượng kiến thức nhiều và dạng bài tập cũng rất đa dạng. Vậy nên điều đầu tiên các em cần chú ý đó chính là phải nắm thật vững những kiến thức mình học được. Để chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì kiến thức sử dụng đa phần thuộc chương trình học của lớp 12 và một ít của lớp 11 và lớp 10. Vậy nên các em học tới đâu thì cần phải nắm vững kiến thức tới đó để đảm bảo việc không bị hổng bất kỳ phần nào.

Gia sư Quận 7 tại nhà
Gia sư Quận 7 tại nhà

Vừa học bài trên lớp thì khi về nhà các em có thể kết hợp với việc ôn tập lại, những phần nội dung quan trọng thì có thể chủ động ghi chú lại vào quyển vở hay quyển sổ để tiện cho quá trình tìm đọc sau này. Kiến thức của lớp 10. Lớp 11 và lớp 12 thường có liên quan đến nhau nên nếu có nội dung nào chưa rõ, chưa hiểu mà bạn bè không hỗ trợ giải thích được thì các em hãy tìm tới sự giúp đỡ của thầy cô giáo của mình. Để có thể được thầy cô giải thích lại, làm rõ vấn đề để có thể hiểu cụ thể và chi tiết nhất. Tránh việc không hiểu thì bỏ qua vì sau này rất dễ ảnh hưởng tới những phần khác có liên quan.

Làm bài tập nhiều

Bạn thi khối B, bạn chọn thi các môn tự nhiên thì bạn phải hiểu sẽ có rất nhiều dạng bài tập mà các bạn phải làm được. Vậy nên trong suốt quá trình ôn luyện thì cách duy nhất để làm được các dạng bài tập đó chính là làm thật nhiều, làm càng nhiều bài tập càng tốt. Lưu ý làm tới đâu là nhớ và hiểu cách làm tới đó, lần sau gặp lại dạng bài đó là biết cách làm luôn. Có như vậy khi vào phòng thi, đọc đề mà có phần tương tự thôi là bạn đã làm tốt và nắm chắc được điểm số cao.

Học cả một thời gian dài nhưng thi có mấy chục phút nên chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ và thật tốt để có thể hoàn thành bài thi một cách xuất sắc nhất. Khi đó bạn dễ dàng thi đậu được ngành mình mong muốn, thi đậu vào trường mình muốn theo học.

Giữ tinh thần thoải mái, tránh việc quá áp lực

Cuộc đời học sinh gắn liền với rất nhiều những kỳ thi lớn nhỏ khác nhau vậy nên hãy coi như đay cũng chỉ là một kỳ thi khác trong số các kỳ thi mình đã thi, không có gì áp lực cả. Bản thân mỗi bạn học sinh đều nên giữ tinh thần thoải mái, thư giãn cả trong thời gian ôn thi đại học tới lúc thi đại học luôn. Trong lúc thi tinh thần phải thật sự tốt thì việc ôn thi mới đạt hiệu quả, hiểu bài, làm bài tập tốt thì đến khi làm bài thi cũng sẽ có kết quả rất tốt. Tới lúc vào trong phòng thi thì cứ hít một hơi thật sâu, thở nhẹ nhàng và sẵn sàng làm bài.

Dịch vụ gia sư Quận 3
Dịch vụ gia sư Quận 3

Áp lực cũng có 2 mặt tốt và xấu, lợi và hại của nó mà chúng ta nên biết. Áp lực ở một mức độ vừa phải thì chính là điều sẽ thúc đẩy chúng ta cố gắng, nỗ lực để đạt được điều mình muốn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều áp lực hay bạn có những áp lực quá lớn thì điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học cũng như tiếp thu kiến thức của chính bạn. Khi áp lực quá trong giai đoạn ôn thi điều đầu tiên ảnh hưởng đó là tinh thần của bạn sẽ căng thẳng, mệt mỏi và không tỉnh táo thì việc ôn tập sẽ không hề có hiệu quả. Từ đó kéo theo việc bạn không vững kiến thức, có nhiều lỗ hổng và bước vào phòng thi với những áp lực thì kết quả thi thường sẽ không cao. Cái gì cũng có hai mặt của nó, quan trọng là chúng ta chọn mặt nào, tích cực hay tiêu cực mà thôi.

Tóm lại, quá trình ôn thi khối B sẽ không hề đơn giản nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn thật sự nghiêm túc và chuyên tâm ôn luyện. Trên đây là những kinh nghiệm, những chia sẻ thực tế từ những người đi trước hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Tình Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.