Cách học tốt tiếng Hàn hay nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp học phù hợp và hiệu quả. Đầu tiên bạn cần trau dồi các kiến thức về bản chữ cái, chữ viết, cách đọc và cách phát âm chuẩn nhất. Nghe, nói, đọc, viết là bốn kỹ năng bạn cần phải siêng học, không được bỏ qua bất cứ kỹ năng nào trên nếu muốn giỏi tiếng Hàn toàn diện.

Dưới đây là chia sẻ những kinh nghiệm cơ bản đối với những người muốn học tiếng Hàn.

tìm gia sư dạy tại quận 11
tìm gia sư dạy tại quận 11

Học bản chữ cái, luyện viết và cách phát âm

Đầu tiên các bạn hãy làm quen với bản chữ cái và bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần cho tới khi thuộc, tiếp theo là luyện cách phát âm sao cho chuẩn xác nhất. Phát âm là một trong những điểm yếu lớn của những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Học phát âm là phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người vừa mới bắt đầu học tiếng Hàn phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai và rất khó sửa, vì thế ta cần học nói đúng trước và dần dần luyện thêm về sau này.

Rèn luyện học nhiều từ vựng thường xuyên

Hãy bắt đầu học từ vựng theo những chuyên đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo chủ đề. Bạn hãy đặt mục tiêu học từ vựng mỗi ngày tùy theo khả năng của mình và nhớ ôn tập thường xuyên theo định kỳ mà bạn đã đặt ra. Nhưng cố gắng phải ôn lại từ vựng ít nhất 3 lần trong 1 ngày thì mới có thể nhớ tốt được chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể trau dồi vốn từ bằng cách xem phim, nghe nhạc,…

Kết hợp việc viết và nói

Việc kết hợp viết và nói giúp bạn rèn luyện được cách viết và cách phát âm, việc học này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có hiệu quả cao hơn. Nên điều cơ bản cốt lõi nên bạn cần phải có ý thức và tinh thần tự giác của bản thân, có tính kỷ luật và kỹ cương để thực hiện được các kế hoạch mà mình đã đưa ra thì mới có thể học tốt được tiếng Hàn.

Luyện học ngữ pháp

Khi học tiếng Hàn, việc học ngữ pháp rất quan trọng. Vì vậy để người học có thể nói được một cách chính xác và rõ ràng thì cần phải nắm chắc các kiến thức về ngữ pháp. Tùy vào trình độ của mỗi người học nắm chắt 1 số kiến thức như: nắm chắc các cấu trúc đơn giản, biết cách sử dụng các trợ từ và phụ tố, biết cách chia động từ và tính từ và nắm chắc các cấu trúc về ngữ pháp,…

Cách học: đọc kỹ ngữ pháp, đọc chậm, ngấm từng ý của nó. Hãy đọc thật nhiều ví dụ để xem cách sử dụng. Tìm tòi và nghiên cứu về cách sử dụng, không nên dừng lại vào phần giải thích ý nghĩa và ví dụ mà còn phải xem cả cách dùng của nó. Vì ngữ pháp tiếng Hàn rất nhiều nên cần đòi hỏi sự cần cù, chịu khó và sự tìm tòi nghiên cứu của người học, vì thế nên đây chỉ là những kinh nghiệm của bản thân chắc vẫn còn nhiều thiếu sót.

Trung tâm gia sư Quận 7

Bí quyết riêng: cách nghe tiếng Hàn khi xem phim

Đây là bí quyết vô cùng độc đáo và khá là hiệu quả để có thể năng cao trình độ tiếng Hàn của mình:

Đầu tiên: Download một tập phim mà bạn muốn xem thành hai tập. Tập thứ nhất là có phụ đề và tập thứ hai còn lại là không có phụ đề (No sub). Trước tiên, hãy xem tập phim có phụ đề trước xem bạn hiểu đến đâu, bạn có thể xem nhiều lần nếu muốn, tuy nhiên phải tối thiểu từ hai lần trở lên. Lần thứ nhất bạn nghe với tốc độ bình thường để xem mình hiểu được tới đâu. Lần thứ hai bạn nên nghe với tốc độ chậm để hiểu rõ hơn những từ ngữ trong phim. Lần thứ ba bạn nghe với tốc độ nhanh một tí để xem lại khả năng nghe của mình đã đạt hay chưa. Cuối cùng, bạn mở lại tập phim không có phụ đề để và tự nghe, hiểu nghĩa của lời thoại nhân vật, nếu bí quá có thể xem lại kịch bản và bản có sub nhé. Nghe có vẻ phức tạp nhưng khá hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của mình.

Bí quyết luyện nói để đạt hiểu quả cao

  • Nói mọi lúc và mọi nơi, có thể nói về cảm xúc của mình hoặc kể về một câu chuyện nào đó bằng tiếng Hàn. Nó sẽ giúp kỹ năng nói của mình được cải thiện
  • Tự kỷ là biện pháp tối ưu nhất: Hãy tự nói với bản thân mình về một vấn đề nào đó, có thể đứng trước gương. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái và không bị áp lực khi đứng trước các thính giả và ban giám khảo. Điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều.
  • Chat video hoặc gọi điện cho người Hàn: Cách hiệu quả và nhanh chóng nhất nếu bạn không có điều kiện giao tiếp với người bản xứ. Họ có thể sửa cách phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp giúp bạn nói rành mạch và trôi chảy hơn rất nhiều. Nhưng nếu có cơ hội gặp được họ ở ngoài thì hãy tự tin bắt chuyện với họ sẽ đạt hiệu quả rất cao.
Trung tâm gia sư Quận 4 chất lượng
Trung tâm gia sư Quận 4 chất lượng

Ngoài các cách trên bạn có thể tham khảo các cách khác nhau như tham gia câu lạc bộ, giao lưu và kết bạn với những người Hàn Quốc để mở rộng vốn từ của mình. Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Hàn là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định để học tiếng Hàn và duy trì lịch học thường xuyên và đều đặn. Sau khi áp dụng những nguyên tắc trên, mình tin rằng tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ cảm thấy thú vị và yêu thích tiếng Hàn hơn.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.